Kính áp tròng Ortho – K đang được những bệnh nhân cận thị khôn cùng chú ý

Kính áp tròng Ortho – K đang được các bệnh nhân cận thị khôn cùng quan tâm vì đây là 1 trong các cách thức giúp người cận được tạo hình giác mạc nhưng ko buộc phải phẫu thuật, có thể nhìn rõ ko buộc phải hoẵng kính gọng, Đồng thời ngăn chặn sự tiến triển cận thị cư trú trẻ tí hon.

dùng thường xuyên ti vi, máy tính, ipad, điện thoại thông minh để học tập và tiêu khiển là nguyên cớ làm số lượng người cận thị tăng thêm lên lập cập, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng. Trên trái đất, tỷ trọng cận thị trú ngụ Hàn Quốc là 97%, cư trú Đài Loan là 83%, Singapore 53%. ở Việt Nam, cận thị trong suốt độ tuổi 6 – 17 đã lên tới 60% và tỷ trọng cận thị bị tăng số chiếm hơn 1 nửa số đấy.

bác sĩ Nghiêm Thị Thu Trang (Khoa Mắt, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City) cho biết hiện nay mang đa dạng giải pháp để hỗ trợ người cận thị là tiễn chân kính gọng, kính áp tròng mềm ban ngày, phẫu thuật Lasik và sử dụng phương pháp Ortho – K. tuy nhiên, mang kính gọng khiến cho người bệnh dựa dẫm kính và tăng nhanh độ cận; kính áp tròng tuy bảo đảm thẩm mỹ mà khiến giảm sự tiếp nhận oxi của giác mạc, mi mắt chớp gây phải dị ứng, dễ với nguy cơ viêm nhiễm tại mắt. giải phẫu Lasik thực hành cắt dài lâu một phần giác mạc bằng Laser mà vẫn với nguy cơ tái cận bởi vì sử dụng phổ biến trang bị điện tử, khô mắt. Bên cạnh đó, với tỷ lệ ốm biến chứng trong suốt và sau phẫu thuật.

bởi thế, cách thức Ortho – K đang được giới văn phòng, học trò, sinh viên hết sức chú ý khi bình an với cấu trúc giác mạc, cho được chất lượng thị giác rẻ, ngăn chặn sự tiến triển cận thị ở trẻ ốm.

thầy thuốc Trang cho biết, kính Ortho – K sẽ khiến cho dẹt độ cong của giác mạc để bình phục nhãn quan tương đồng như giải phẫu Lasik, bên cạnh đó Ortho K chỉ liên quan nhẹ nhàng lên lớp tế bào trên với của giác mạc nhưng không làm thúc đẩy đến cấu trúc của giác mạc.

Ortho – K bình yên, tiện dụng trú ngụ chỗ chỉ đặt kính vào đêm hôm và ban ngày mang thể hòa bình thoải mái hoạt động mà không cần tới kính gọng. đêm tối mi mắt nhắm và kính Ortho K sẽ ngủ cùng đối tượng. Ban ngày sau lúc toá kính , giác mạc của bạn sẽ tiếp thu oxi từ ko khí, và vẫn được dưỡng ẩm đầy đủ bởi thế bạn vẫn sở hữu được giác mạc mạnh mẽ và chất lượng thị giác thấp. Đây cũng chính là ưu điểm của kính Ortho K so cùng nhiều phương pháp điều chỉnh cận thị hiện tại.

Từ năm 2002, Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cấp chứng nhận về độ bình an và hiệu quả cho người dùng kính Ortho – K. đến năm 2016, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City mở màn cung cấp dịch vụ "Tạo hình giác mạc bằng kính áp tròng đặt đêm hôm Ortho – K”.

thầy thuốc Thu Trang khẳng định sẽ với hiệu quả rõ rệt ví như người bệnh đặt kính tại cơ sở y tế uy tín, dùng dung dịch ngâm kính đúng tiêu chuẩn và vâng lệnh quy trình dùng kính. Theo ấy, người bệnh sẽ được đo thông số mắt, đặt thiết kế kính thích hợp với từng cá nhân tại cơ sở y tế chuyên sâu về Ortho – K. Để duy trì hiệu quả, người bệnh nên đem kính tối thiểu 6 giờ/ngày và thực hiện cách thức sinh hoạt lành mạnh, tránh tiêu dùng nhiều trang bị điện tử liên tiếp trong suốt thời kì dài.

"Với quy trình chăm nom khép kín đáo như thế, chúng tôi đã từng thu nhận người cận thị lên tới 12 đi-ốp và đem lại hiệu quả tốt. Điều cần thiết là người bệnh kiên trì mang kính và vâng lệnh quy trình dỡ lắp, vệ sinh kính”, thầy thuốc Thu Trang san sẻ.